• RSS ข่าวการศึกษา

  • แม่พิมพ์ 164 คน ผ่าด่านแรกรอบคัดเลือก “รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้าฯ”
   ประกาศรายชื่อผู้ครูผ่านคัดเลือก “รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้าฯ” รอบแรก 164 คน “กฤษณพงศ์” เผยมีศิษย์เก่าร่วมเสนอชื่อครูผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงในชีวิต 70 คน และมาจากสถานศึกษาหลายสังกัด ตรวจสอบรายชื่อได้ที่ www.PMCA.or.th […]
  • ฤกษ์ครบ 123 ปี ศธ.เปิดหอประวัติศาสตร์
   ศธ. เปิดหอประวัติศาสตร์ ครั้งแรกในโอกาสวันคล้ายสถาปนา ครบ 123 ปี บอกเล่าประวัติศาสตร์ วิวัฒนาการศึกษาแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน หวังเป็นแหล่งเรียนรู้ของ นร. ครูและผู้สนใจ เปิดให้ชมได้วันจันทร์ถึงศุกร์ ตามวันและเวลาราชการ […]
  • สพฐ.เตรียมปรับโครงสร้างเวลาเรียนใหม่ไม่ฟิกเวลาตายตัว
   สพฐ. เตรียมปรับโครงสร้างเวลาเรียนใหม่ ไม่ฟิกเวลาตายตัว เน้นวิชาหลักและกำหนดเวลาเฉลี่ยเรียนครบภายใน 3 ปี “กมล” ระบุเห็นด้วยแนวทาง รมว.ศึกษาฯ ให้โละสอบ LAS เผยเตรียมนัดถกหน่วยงานจัดกิจกรรมในวันที่ 9 เม.ย. นี้ […]
  • สพฐ.ทุ่ม 18 ล้าน บ.จัดกิจกรรมสอนเด็กว่ายน้ำเป็น
   สพฐ. ทุ่มงบกว่า 18 ล้านบาท ให้ 160 เขตพื้นที่จัดกิจกรรมว่ายน้ำเพื่อชีวิต เพื่อส่งเสริมให้เด็กว่ายน้ำเป็น เพื่อช่วยเหลือตนเองได้ถูกต้องเมื่อประสบเหตุทางน้ำ โดยเฉพาะช่วงปิดเทอมตรงกับฤดูร้อนเด็กมักชวนกันเล่นน้ำ จนเป็นสาเหตุที่เสียชีวิตอันดับต้นๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กประถม […]
  • 40 ราชภัฏน้อมเกล้าฯ ถวายปริญญาด้านการศึกษา “สมเด็จพระเทพฯ”
   40 ราชภัฏ น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ด้านการศึกษา “สมเด็จพระเทพฯ”
  • สนพ.ลั่นเดินหน้าปกป้องศาสนา
   สนพ. ลั่นหลังสงกรานต์จะออกมาเคลื่อนไหว เพื่อปกป้องศาสนา “เมธาพันธ์” เกาะติด ร่าง พ.ร.บ.คณะสงฆ์ ชี้หากไม่ดำเนินการ ระบุไม่ขอความคิดเห็นฝ่ายใดทั้งสิ้น เดินหน้าเคลื่อนไหว “เสถียรวิพรมหา” จ่อขึ้นป้ายค้านรายงาน สปช. […]
 • ดูข่าวผ่านคลิ๊ป

การสมัครสอบแข่งขันบรรจุครูผู้ช่วย สพป.รบ.1

23สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรีเขต 1 เปิดรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุแต่งตั้งเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไป ปี 2558 ใน 8 วิชาเอก ได้แก่ ภาษาไทย, คณิตศาสตร์, ภาษาอังกฤษ, วิทยาศาสตร์, สังคมศึกษา, คอมพิวเตอร์, ประถมศึกษาและการศึกษาปฐมวัย เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 23 – 29 มีนาคม 2558 ในเวลาราชการสถานที่รับสมัครบริเวณชั้นล่างอาคารเฉลิมพระเกียรติ ถ.ไกรเพชร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี การรับสมัครมีผู้สนใจมาสมัครเป็นจำนวนมาก ทางสำนักงานเขตพื้นที่ได้อำนวยความสะดวกให้กับผู้สมัครเป็นอย่างดี   ดวงตา/รายงาน

โครงการค่ายภาษาอังกฤษ (English Intensive Course)

23สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 จัดโครงการค่ายภาษาอังกฤษ (English Intensive Course) นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-5 ณ ห้องประชุมลีลาวดี ตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โดยมีว่าที่ร้อยตรี สมชาย งามสุขสวัสดิ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ฯ เป็นประธานพิธีเปิด ในวันที่ 23 มีนาคม 2558 วัตถุประสงค์ของการอบรมในครั้งนี้คือ 1. เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถ ทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของนักเรียน 2.เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้นักเรียนกล้าแสดงออกและใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อ สาร 3.เพื่อเสริมสร้างทักษะชีวิตและการทำงานร่วมกันผ่านกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ มีโรงเรียนเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ ได้แก่ 1.โรงเรียนอนุบาลราชบุรี 2.โรงเรียนวัดบางกระ 3.โรงเรียนวัดเกาะลอย 4.โรงเรียนอนุบาลปากท่อ 5.โรงเรียนวัดบางลี่ 6.โรงเรียนวัดเหนือวน 7.โรงเรียนวัดน้ำพุ 8.โรงเรียนวัดเขาปิ่นทอง 9.โรงเรียนอนุบาลเมืองราชบุรี 10.โรงเรียนบ้านห้วยยางโทน 11.โรงเรียนวัดเกาะศาลพระ จำนวนนักเรียนรวม 140 คน ในการจัดค่ายฯครั้งนี้มีระยะเวลาในการอบรม ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม-วันที่ 31 มีนาคม 2558 วิทยากรผู้ให้ความรู้ตลอดการจัดกิจกรรมค่ายภาษาอังกฤษของนักเรียน ได้รับเกียรติจากเลขาศูนย์ PEER และคุณครูผู้สอนจากโรงเรียนอนุบาลราชบุรี โรงเรียนวัดเขาวัง(แสง ช่วงสุวนิช) โรงเรียนอนุบาลปากท่อ โรงเรียนบ้านไทรงาม โรงเรียนอนุบาลวัดเพลง โรงเรียนวัดห้วยตะแคง โรงเรียนวัดสันติการาม โรงเรียนวัดบางกระ โรงเรียนบ้านไพรสะเดา โรงเรียนบ้านห้วยยางโทนและโรงเรียนอนุบาลเมืองราชบุรี เป็นวิทยากรให้ความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์กับนักเรียน    อ.สมไชย กระต่ายทอง/รายงาน   ภาพกิจกรรม

 

เตรียมความพร้อมกรรมการรับสมัครครูผู้ช่วย

19เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 มีนาคม 2558 นายสุริยะ ชมศรีเมฆ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการรับสมัครและตรวจสอบคุณสมบัติ การสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ปี 2558 ครั้งที่ 1/2558 ณ ห้องประชุมชั้น 7(1)  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 โดยจะมีการรับสมัครระหว่างวันที่ 23 – 29 มีนาคม 2558 ณ ชั้นล่างอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี (ไม่เว้นวันหยุดราชการ)
ดวงตา/รายงาน           ภาพกิจกรรม

ราชบุรีเขต1ปรับเปลี่ยนตำแหน่งลูกจ้างประจำ

19วันที่ 19 มีนาคม 2558 สำนักงานเขตพื้นที่การ ศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 ดำเนินการพิจารณาปรับเปลี่ยนตำแหน่งลูกจ้างประจำเพื่อแต่งตั้งให้ดำรง ตำแหน่งใหม่ โดยให้ลูกจ้างประจำในสังกัดที่ประสงค์จะปรับระดับหรือเปลี่ยนตำแหน่ง ดังนี้ ช่างไฟฟ้า และช่างปูน ให้ไปสอบสัมภาษณ์ และทดสอบปฏิบัติงาน ณ โรงเรียนอนุบาลราชบุรี ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป ช่างไม้ ให้ไปสอบสัมภาษณ์ และทดสอบปฏิบัติงาน ณ โรงเรียนวัดเขาวัง (แสง ช่วงสุวนิช) ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป โดยมีผู้ขอเปลี่ยนตำแหน่ง จำนวน 28 คน      ดวงตา/รายงาน          ภาพกิจกรรม

การขับเคลื่อนการจัดการเรียนการสอนภาษาไทย

13นางสาวชูศรี อุดมกุศลศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 เป็นประธานการประชุมการขับเคลื่อนการพัฒนาการศึกษา เกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนภาษาไทย ให้นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 อ่านออกเขียนได้ และอ่านคล่องเขียนคล่อง สื่อสารได้ และ การพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยยึดภารกิจและพื้นที่ปฏิบัติงานเป็นฐาน สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 ในวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2558 เวลา 9.00-12.00 น. ณ ห้องประชุมอาคารสมาคมผู้ปกครองและนักเรียน โรงเรียนอนุบาลราชบุรี อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โดยมีผู้เข้าประชุมคือผู้บริหารสถานศึกษาและครูผู้รับผิดชอบการกรอกข้อมูล Tipple A รวมจำนวน 380 คน      ดวงตา/รายงาน    ภาพกิจกรรม

บรรจุครูผู้ช่วยกรณีพิเศษ สังกัดราชบุรี เขต 1

IMG_4652นายสุริยะ ชมศรีเมฆ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 เป็นประธานและกล่าวโอวาทผู้บรรจุเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่ีมีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ตามประกาศ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 ลงวันที่ 3 มีนาคม 2558 และให้ผ่านการคัดเลือกได้ตามลำดับที่ไปเลือกโรงเรียนเพื่อบรรจุแต่งตั้งตามกลุ่มวิชาหรือทางหรือสาขาวิชาเอก วันที่ 11 มีนาคม 2558 เวลา 9.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 7 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1  ในครั้งนี้มีผู้สอบได้และได้รับการบรรจุ จำนวน 29 ราย และไปปฏิบัติงานโรงเรียนในสังกัด  26 โรง    ดวงตา/รายงาน   ภาพกิจกรรม

ร่วมจัดกิจกรรมงานท่องเที่ยวราชบุรี ของดีเมืองโอ่ง ปี 2558

6สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 โดย นางสาวชูศรี อุดมกุศลศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่และคณะกรรมการจัดกิจกรรมการแสดงงาน “ท่องเที่ยวราชบุรี ของดีเมืองโอ่ง ปี 2558″ วันศุกร์ที่ 6 มีนาคม 2558 วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเผยแพร่ชื่อเสียงของจังหวัดราชบุรี ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย  มี นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานจัดงาน          ดวงตา/รายงาน            ภาพกิจกรรม

ประชุมผู้บริหารสถานศึกษาสังกัด สพป.ราชบุรี เขต 1

3นางสาวชูศรี อุดมกุศลศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 เป็นประธานและมอบเกียรติบัตรผู้บริหารสถานศึกษาดีเด่น ในการประชุมผู้บริหารสถานศึกษา ครั้งที่ 1/2558 วันอังคารที่ 3 มีนาคม 2558 ณ ห้องประชุมลีลาวดี ตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี พร้อมนี้ได้แสดงความยินดีมอบเงินรางวัลและทุนการศึกษาให้กับนักเรียน โรงเรียนวัดเขาวัง(แสง ช่วงสุวนิช) ที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง ชนะเลิศ จากการประกวดโครงงานการออกแบบและเทคโนโลยี ม.1-3 งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับชาติ ครั้งที่ 64             ดวงตา/รายงาน         ภาพกิจกรรม

สอบครูผู้ช่วยสังกัด สพป.ราชบุรี เขต 1

1นางสาวชูศรี อุดมกุศลศรี ผอ.สพป.ราชบุรี เขต 1 และคณะติดตามตรวจเยี่ยมจาก สพฐ. พร้อมด้วยคณะกรรมการอำนวยการสอบ ตรวจเยี่ยมสนามสอบการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็น ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 ในการดำเนินการสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บริสุทธิ์ ยุติธรรม โปร่งใส ตรวจสอบได้ โดยยึดระเบียบการดำเนินการสอบทุกขั้นตอนกระบวนการ ซึ่งการสอบในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558 เป็นการสอบภาค ก และ ภาค ข ส่วนการสอบในวันที่ 1 มีนาคม 2558 เป็นการสอบสัมภาษณ์ ณ สนามสอบโรงเรียนวัดเขาวัง (แสง ช่วงสุวนิช) อ.เมือง จ.ราชบุรี          ดวงตา/รายงาน           ภาพกิจกรรม

ส่งมอบอาคารเรียนบิ๊กซี 41

2727 กุมภาพันธ์ 2558 นายโรจนะ กฤษเจริญ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ สพฐ. และนางสาวชูศรี อุดมกุศลศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 ร่วมพิธีส่งมอบอาคารเรียนบิ๊กซี 41 โรงเรียนวัดโสดาประดิษฐาราม ตำบลเขาแร้ง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โดยมูลนิธิบิ๊กซี ได้มอบทุนในการจัดสร้างอาคารเรียนบิ๊กซี 41 มีนางสาวสุพัตรา เย็นเกษม ผู้อำนวยการและเลขาธิการมูลนิธิบิ๊กซีกล่าวส่งมอบอาคารเรียน มีนายรณภพ เหลืองไพโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี กล่าวรับมอบ พร้อมนี้ นายราตรี แออ่วม ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโสดาประดิษฐาราม ครู และนักเรียนได้ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี         ดวงตา/รายงาน

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 713 other followers