• RSS ข่าวการศึกษา

  • 9 ภาพโปสการ์ดแบบใหม่ แจกเป็นที่ระลึกประชาชนชมพระเมรุมาศ
   วธ. เผย 9 ภาพโปสการ์ดแบบใหม่ เริ่มแจกให้ประชาชนที่เข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ เริ่มแจก 15 ธ.ค. เป็นต้นไป เตรียมจัดแสดง “โขน เรื่องรามเกียรติ์ชุดพิเศษ” 30 - 31 ธ.ค. นี้ เผยยอดผู้เข้าชมกว่า 3 ล้านคน นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า นั […]
  • เลี้ยงลูกให้อยู่ได้โดยไม่มีพ่อแม่ /สรวงมณฑ์ สิทธิสมาน
   ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสาเหตุของวัยที่เพิ่มมากขึ้น หรือโชคชะตาชีวิตใดๆ ที่ทำให้ช่วงเดือนที่ผ่านมา ได้รับข่าวคราวคนใกล้ชิดเสียชีวิตหลายคน รวมไปถึงข่าวที่สร้างความตกใจของผู้มีชื่อเสียงในสังคมที่เสียชีวิตแบบกะทันหัน กระทั่งล่าสุดก่อนลงมือเขียนต้นฉบับก็เพิ่งกลับจากงานศพของคนที่เคยใกล้ชิดกัน […]
  • สถาบันกันตนา เปิดรับนักศึกษา
   สถาบันกันตนา เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ปี 2561 สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 17 ธ.ค. นี้ สถาบันกันตนาขยายโอกาสทางการเรียนรู้เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2561 ในระดับปริญญาตรี หลักสูตรศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต การผลิตภาพยนตร์, การผลิตแ […]
  • สมุด หนังสือ ดินสอ ปากกา ของง่ายๆ พัฒนาเด็กปฐมวัย-ยากไร้
   พื้นที่เล็กๆ ประมาณ 35 ตารางเมตร หรือประมาณหนึ่งห้องเรียน อัดแน่นไปด้วย โต๊ะและเก้าอี้ไม้เล็กๆ  หนังสือสื่อการเรียนการสอนหลายร้อยเล่ม สมุดปากกา ตุ๊กตาตัวเล็กๆ สีสันสดใส ทำให้นึกถึงห้องสมุดขนาดย่อมตามโรงเรียนชนบทห่างไกล ภายในเต็มไปด้วยโปสการ์ดลายตุ๊กตาสัตว์น้อยใหญ่ทั้งกระต่าย ลิง หมี ช้าง ม้ามากมาย มีข้อความสั้น ๆ ที่ล้วนเต็มไปด้วยความปรารถนาดีกับเด็กๆ […]
  • 5 สายอาชีพควรเรียน เป็นที่ต้องการในอีก 5 ปี
   เผย 5 สายอาชีพ เป็นที่ต้องการตลาดแรงงานอีอีซีในอีก 5 ปี หนุนอาชีวะเรียนมากขึ้น ทั้งสาขาเชื้อเพลิงชีวภาพและเคมีชีวภาพ ยานยนต์สมัยใหม่ อิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และหุ่นยนต์ […]
  • สวดมนต์ข้ามปี ต้อนรับสิ่งดีๆ สู่ชีวิต
   นับถอยหลังเหลืออีกไม่กี่วันแล้วเราจะก้าวเข้าสู่ช่วงปีใหม่ 2561 สำหรับพุทธศาสนิกชน ไม่ว่าเด็ก เยาวชน ผู้ใหญ่ นิยมเข้าวัดทำบุญตักบาตรและร่วมกิจกรรม "สวดมนต์ข้ามปี" ยังวัดสำคัญๆหรือวัดใกล้บ้าน เพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตตลอดปี กระทรวงวัฒนธรรม นับว่ […]

กิจกรรมวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล ปี 2560

วันที่9 ธ.ค. 60 เวลา 6.30 น. นายยรรยงค์  เจริญศรี  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นการศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 นำคณะเจ้าหน้าที่ในสำนักงาน พร้อมกับผู้บริหารโรงเรียนและคุณครู ในสังกัดเข้าร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์รวมพลังต่อต้านทุจริต จากโรงยิมเนเซียมจังหวัดราชบุรี อ.เมือง จ.ราชบุรี ไปยังบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ ปปช.จังหวัดร่วมกับจังหวัดราชบุรี จัดขึ้นเพื่อปลุกกระแสสังคมที่ไม่ทนต่อการทุจริต โดยจัดคู่ขนานพร้อมกันทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด “Zero Tolerance คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต” พร้อมกันนี้ได้จัดกิจกรรม ประกอบด้วย การกล่าวสุนทรพจน์ หัวข้อ “คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต” การประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริต มอบรางวัลการประกวดคำขวัญ เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) และการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการต่อต้านการทุจริต โดยมีนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดและนำทุกภาคส่วนราชการทำกิจกรรมดังกล่าว ดูภาพกิจกรรม

ทีมข่าวประชาสัมพันธ์ สพป.รบ1

 

 

Advertisements

ราชบุรี1ต้อนรับคณะศึกษาดูงานฉะเชิงเทรา1

วันที่ 1 ธันวาคม 2560 เวลา 11.00 น. นายทรงสิทธิ์ ศิลปธารากุล รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 ผู้อำนวยการกลุ่ม/หน่วย พร้อมเจ้าหน้าที่ในสำนักงาน ให้การต้อนรับ นายสมคิด พานิชสงเคราะห์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาฉะเชิงเทรา เขต 1 และคณะ จำนวน 50 คน มาศึกษาดูงาน โครงการพัฒนาบุคลากรในสำนักงาน เพื่อให้มีการพัฒนาตนเอง ปรับปรุงระบบงานในแต่ละกลุ่ม/หน่วยงานให้มีประสิทธิภาพ และเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กระบวนการเรียนรู้ระหว่างหน่วยงานการศึกษา รองรับการปฏิรูปการศึกษาให้รู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงในอนาคตสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ทั้งนี้ทุกกลุ่ม/หน่วยงาน ให้ข้อมูลและอำนวยความสะดวกเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและอบอุ่นเป็นกันเอง ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1  งานประชาสัมพันธ์ สพป.ราชบุรี เขต 1/รายงาน     ภาพประกอบ

แสดงความยินดี ผอ.สพป.ราชบุรี เขต 1

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 เวลา 9.30 น. สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 โดย นายทรงสิทธิ์ ศิลปธารากุล รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาราชบุรี เขต 1 คณะข้าราชการและลูกจ้างในสำนักงาน ประธานเครือข่ายโรงเรียนเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษา ผู้บริหารโรงเรียน และครูในสังกัด ร่วมจัดงานเลี้ยงต้อนรับและแสดงความยินดี แด่.นายยรรยงค์ เจริญศรี เนื่องในโอกาสรับตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 โดยมี ดร.รังสรรค์ อ้วนวิจิตร รองศึกษาธิการภาค 4 ได้ให้เกียรติกล่าวต้อนรับและกล่าวแสดงความยินดี มีหัวหน้าส่วนราชการและข้าราชการในอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ และแขกผู้มีเกียรติร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก ณ บริเวณชั้นล่างอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี  ประชาสัมพันธ์ สพป.ราชบุรี เขต 1/รายงาน          ภาพประกอบ

ราชบุรี1ศึกษาดูงาน”พระผู้ทรงเป็นนิรันดร์”ในหลวงรัชกาลที่9

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 12.30 น. สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 นำโดย นายยรรยงค์ เจริญศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 นำคณะข้าราชการและลูกจ้างในสำนักงาน ศึกษาดูงาน “พระผู้ทรงเป็นนิรันดร์” นิทรรศการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ยลตระการพระเมรุมาศ ในหลวงรัชการที่ 9 เพื่อให้บุคลากรของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 ได้แสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณตลอดจนมีโอกาสได้เข้าชม “พระผู้ทรงเป็นนิรันดร์” นิทรรศการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ยลตระการพระเมรุมาศ ในหลวงรัชการที่ 9 ณ บริเวณท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร      ประชาสัมพันธ์ สพป.ราชบุรี เขต 1/รายงาน          ภาพประกอบ

วันวชิราวุธ 60

เวลา 8.30 น.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 ในนามของกองลูกเสือจังหวัดราชบุรี ดำเนินการจัดกิจกรรมวันวชิราวุธประจำปี 2560  ณ สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรีี ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2560   โดยนายทรงสิทธิ์  ศิลปธารากุล รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 และคณะเจ้าหน้าที่เข้าร่วมพิธี  ประธานในพิธีนายชยาวุธ  จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี  ได้ทำพิธีวางพวงมาลา ถวายราชสดุดี หน้าพระบรมรูปสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงก่อตั้งกองลูกเสือไทย  และเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านได้ทรงเห็นความสำคัญของกิจกรรมลูกเสือซึ่งเป็นกิจกรรมที่สร้างความสามัคคี  สร้างวินัย และฝึกการเสียสละให้กับคนไทย มีกองลูกเสือจากสถานศึกษาต่างๆในเขตอำเภอเมือง จัังหวัดราชบุรี เข้าร่วมทำพิธีในครั้งนี้  ดูภาพกิจกรรม

ราชบุรี1จัดงานศิลปหัตถกรรมฯระดับประถม ครั้งที่ 67

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 ได้จัดการแข่งขันทักษะทางวิขาการในงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 67 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา โดยมี นายทรงสิทธิ์ ศิลปธารากุล รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 เป็นประธานเปิดงานและเดินเยี่ยมชมพร้อมให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขัน ณ สนามแข่งขันโรงเรียนอนุบาลราชบุรี อำเถอเมือง จังหวัดราชบุรี…ขอบคุณภาพประกอบจากทีมงานประชาสัมพันธ์โรงเรียนอนุบาลราชบุรี ภาพประกอบ

สพป.รบ.1ร่วมกิจกรรมวันพระบิดาแห่งฝนหลวง

วันที่ 14 พ.ย.60 เวลา 8.30 น. สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 โดยนายทรงสิทธิ์  ศิลปธารากุล รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและคณะเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดเนื่องในวันพระบิดาแห่งฝนหลวงประจำปี 2560 ณ อาคารยิมเนเซี่ยม อ.เมือง จ.ราชบุรี มีนายชยาวุธ  จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานในพิธี โครงการฝนหลวง เป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากพระราชดำริส่วนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อสร้างฝนเทียมสำหรับบรรเทาปัญหาความแห้งแล้งขาดแคลนน้ำในการเกษตร  คณะรัฐมนตรีมีมติ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2545 เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้ทรงเป็น “พระบิดาแห่งฝนหลวง” พร้อมกันนี้ได้กำหนดให้วันที่ 14 พฤศจิกายนของทุกปี เป็นวันพระบิดาแห่งฝนหลวง.

ราชบุรีเขต1รับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส

นายทรงสิทธิ์ ศิลปธารากุล รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 และคณะ ให้การต้อนรับพร้อมนำเสนอผลการปฏิบัติงานตาม EB 1 – EB 11 คณะกรรมการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของสำนักงาน โดยมี นางนิตยา ภิรมย์กิจ นักทรัพยากรบุคคล สำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติกร และ นางนิรมล บัวเนียม ผู้อำนวยการโรงเรียนสายน้ำทิพย์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากรุงเทพมหานคร (คณะกรรมการสายที่ 7) พร้อมนี้ข้าราชการและลูกจ้างประจำทุกคนในสำนักงานร่วมตอบแบบประเมิน (Integrity and Transparency Assessment Online : ITA Online) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560 ในวันที่ 2 ตุลาคม 2560 เริ่มเวลา 08.30 น.เป็นต้นไป ณ ห้องประชุมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 ชั้น 7 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนไกรเพชร อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี     ภาพประกอบ

ประชุมซักซ้อมก่อนรับการประเมินเขตสุจริต

นายยรรยงค์ เจริญศรี รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 เป็นประธานการประชุมซักซ้อมความเข้าใจ และเตรียมความพร้อมข้อมูลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2560 ในวันที่ 31 ตุลาคม 2560 เวลา 14.30 น. ณ ห้องประชุมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 ชั้น 7 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนไกรเพชร อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โดยมี นายทรงสิทธิ์ ศิลปธารากุล รองผู้อำนวยการฯ ผู้อำนวยการกลุ่ม/หน่วยทุกกลุ่ม และผู้เกี่ยวข้อง เข้าประชุมดังกล่าว    ภาพประกอบ

ประชุมพิจารณาจัดตั้งงบประมาณและจัดทำแผนพัฒนาฯ

นายยรรยงค์ เจริญศรี รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพิจารณาจัดตั้งงบประมาณ ปีงบประมาณ 2562 และจัดทำแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอาคาร และสิ่งก่อสร้าง ระยะ 3 ปี (พ.ศ.2563-2565) งบลงทุน ค่าครุภัณฑ์ ที่ดินและสิ่งก่อสร้าง สำหรับโรงเรียนทั่วไป โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ และโรงเรียนตามพระราชดำริ โดยมีคณะกรรมการและผู้เกี่ยวข้องเข้าประชุม จำนวน 18 คน ในวันที่ 31 ตุลาคม 2560 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 ชั้น 7 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนไกรเพชร อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี     ภาพประกอบ

%d bloggers like this: